Top 5 ứng dụng kiểm tra độ chai pin trên điện thoại Android

ung-dung-kiem-tra-do-chai-pin

Điện thoại di động thông minh đã trở thành 1 trong những vật dụng không thể thiếu trong đời sống hiện nay nhờ những tính năng tiện dụng mà nó mang lại cho người dùng. Tuy nhiên bên cạnh đó, điện thoại cũng mang lại 1 số phiền toái không đáng có cho người dùng, điển hình như dung lượng pin của chúng. Sau 1 thời gian sử dụng, người dùng sẽ thấy 1 số dấu hiệu như dung lượng pin nhanh tụt so với ban đầu kể cả khi điện thoại ở trong chế độ nghỉ hay thời gian sạc tăng cao, kéo dài,… Khi gặp phải hiện tượng như vậy thì điều đầu tiên người dùng cần làm đó là kiểm tra dung lượng và độ chai pin của điện thoại. Việc kiểm tra độ chai pin điện thoại sẽ giúp cho người dùng có cái nhìn chuẩn xác nhất về hiệu năng của viên pin hiện giờ, từ đó đưa ra quyết định thay thế sao cho phù hợp với nhu cầu sử dụng. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều ứng dụng hỗ trợ việc này nhưng để lựa chọn ra 1 công cụ kiểm tra chuẩn xác, ít sai lệch thì không phải người dùng nào cũng có kinh nghiệm. Để giúp cho người dùng dễ dàng hơn trong việc lựa chọn thì trong bài viết ngày hôm nay, chúng tôi sẽ gửi tới các bạn danh sách.

Xem thêm: phần mềm/ứng dụng làm rõ nét ảnh bị mờ trên điện thoại

Top 5 ứng dụng kiểm tra độ chai pin Android tốt nhất hiện nay

1. Ứng dụng Accu​Battery

Đứng đầu trong danh sách này không thể không nhắc tới Accu​Battery, một ứng dụng vô cùng hữu ích và đa năng đối với người dùng Android, Accu​Battery vừa hỗ trợ tính năng giúp cho người sử dụng có thể kiểm tra độ chai pin điện thoại Android 1 cách nhanh chóng, chính xác nhất, vừa giúp cho người dùng có thể quản lý hiệu năng sử dụng pin 1 cách hiệu quả, hợp lí hơn để từ đó bảo vệ và duy trì độ bền của pin. Bên cạnh đó Accu​Battery cũng giúp cho người dùng có thể dễ dàng tìm kiếm 1 bộ sạc chuẩn với viên pin của mình nhờ tính năng đo dòng điện đang sạc để giúp người sử dụng lựa chọn được bộ sạc phù hợp cùng nhiều tính năng hữu ích khác như hiển thị tốc độ sạc, thời gian sạc đầy pin, thời gian sử dụng còn lai,…

ung-dung-kiem-tra-do-chai-pin

Liên kết tải về: Accu​Battery

2. Ứng dụng Phone Check and Test

Phone Check and Test là 1 ứng dụng cần thiết trên chiếc điện thoại của bạn khi Phone Check and Test sẽ hỗ trợ người dùng kiểm soát được toàn bộ những thông tin liên quan điện thoại như thông tin về thiết bị, hệ điều hành, bộ nhớ, camera, bộ vi xử lý,… và tất nhiên không thể thiếu thông tin về tình trạng pin. Phone Check and Test sẽ kiểm tra và đưa ra thông báo về tình trạng pin hiện tại trên thiết bị có tốt hay không để từ đó người dùng có thể đưa ra phương án xử lý phù hợp nhất. Ứng dụng này có dung lượng nhẹ, phù hợp với các thiết bị có phần cứng hạn hẹp những không vì thế mà ảnh hưởng tới kết quả kiểm tra mà nó đưa ra.

ung-dung-kiem-tra-do-chai-pin

Liên kết tải về: Phone Check and Test

3. Ứng dụng AIDA64

AIDA64 là một cái tên vô cùng nổi tiếng trong số những phần mềm kiểm tra hệ thống trên máy tính. Khong dừng lại ở đó, 1 phiên bản mobile của phần mềm này đã được tung ra thị trường để giúp cho những người dùng điện thoại có được đánh giá chính xác nhất về thiết bị của mình. AIDA64 giúp kiểm tra và ddwua ra báo cáo chi tiết về thiết bị như thông tin phần cứng, thông tin phần mềm, thông tin về mạng, thông tin về các cảm biến hay thông tin về tình trạng pin của thiết bịđể giúp cho người dùng kiểm soát được thiết bị của mình 1 cách hiệu quả nhất.

ung-dung-kiem-tra-do-chai-pin

Liên kết tải về: AIDA64

4. Battery Repair Life PRO

Battery Repair Life PRO là 1 ứng dụng kiểm tra pin có giao diện đơn giản với những tính năng mạnh mẽ và chính xác. Nhờ những thuật toán kiểm tra đặc biệt mà Battery Repair Life PRO sẽ giúp cho người dùng nắm được toàn bộ thông tin trạng thái về pin điện thoại của mình như dung lượng, vòng sạc, nhiệt độ, điện áp, công nghệ chế tạo,… đồng thời ứng dụng này cũng giúp cải thiện và nâng cao tuổi thọ cho viên pin của ngươi dùng một cách hiệu quả nhất.

ung-dung-kiem-tra-do-chai-pin

Liên kết tải về: Battery Repair Life PRO

5. Kaspersky Battery Life

Ứng dụng cuối cùng mà chúng tôi muốn gửi tới các bạn ngày hôm nay là Kaspersky Battery Life, một ứng dụng tới từ hãng bảo mật Kaspersky danh tiếng. Mặ dù là một nhà phát triển nổi tiếng với những sản phẩm bảo mật chống lại các malware độc hại nhưng không vì thế mà Kaspersky Battery Life đánh mất đi chất lượng của mình khi mà nhà sản xuất đã mang tới cho người dùng những tính năng vô cùng hữu ích như kiểm tra thông tin, trạng thái của viên pin, giúp tăng tuổi thọ và hiệu suất của pin nhờ vào trình quản lý năng lượng – tự động giám sát hoạt động của các ứng dụng, kể cả những ứng dụng đang chạy ngầm hay tính năng dự đoán thời gian sử dụng còn lại,… Những tính năng này sẽ góp phần giúp cho người sử dụng có thể dễ dàng kiểm soát tính trạng thiết bị và từ đó có những thay đổi hợp lí.

ung-dung-kiem-tra-do-chai-pin

Link tải Kaspersky Battery Life: Saver & Booster

Tổng kết

Như vậy thông qua bài viết trên đây ,chúng tôi đã tổng hợp và gửi tới các bạn danh sách Top 5 ứng dụng kiểm tra độ chai pin Android tốt nhất hiện nay. Hy vọng rằng các bạn sẽ lựa chọn được cho mình 1 ứng dụng phù hợp để nâng cao hiệu suất cho chiếc điện thoại thân yêu của mình. Cảm ơn các bạn đã theo dõi!

4.5/5 - (4 bình chọn)
Giới thiệu Lê Thuận Blog 320 bài viết
Đam mê công nghệ, tin học, thủ thuật, hay chia sẻ những điều hữu ích trong công việc và cuộc sống. Yêu bóng đá, thích âm nhạc. Sống tích cực và luôn luôn hướng về phía trước.