Xác định vị trí số điện thoại trên bản đồ bằng công cụ Android, iOS

xac-dinh-vi-tri-so-dien-thoai-tren-ban-do

Điện thoại thông minh là một trong những thiết bị điện tử bất ly thân đối với nhiều người trong thời đại công nghệ hiện nay. Nhờ vậy, việc theo dõi vị trí số điện thoại trên bản đồ cũng đồng nghĩa với việc có thể tìm ra vị trí của người sử dụng. Tuy rằng việc theo dõi điện thoại của người khác làm một việc là vi phạm quyền riêng tư cá nhân, tuy nhiên trong một số trường hợp cần thiết, chúng ta bắt buộc phải theo dõi vị trí số điện thoại trên bản đồ, ví dụ như để tìm lại điện thoại bị mất, để quản lý nhân viên, tìm vị trí của người bị lạc hoặc theo dõi vị trí của con em mình,… Trong bài viết ngày hôm nay, chúng tôi sẽ gửi tới các bạn hướng dẫn những cách xác định vị trí số điện thoại trên bản đồ áp dụng cho điện thoại sử dụng hệ điều hành Android và iOS. Xin mời các bạn cùng theo dõi!

Xem thêm: Tìm vị trí số điện thoại thông qua internet

1. Cách xác định vị trí số điện thoại trên bản đồ bằng ứng dụng Find My Device(Android)

Phương pháp đầu tiên để định vị điện thoại Android trên bản đồ đó là sử dụng ứng dụng Find My Device. Ứng dụng này là một phần trong gói dịch vụ Google Play Protect, được phát triển nhằm mục đích bảo vệ người dùng khỏi những ứng dụng độc hại. Để thực hiện định vị điện thoại Android trên bản đồ bằng ứng dụng Find My Device thì đầu tiên các bạn hãy truy cập vào liên kết:

https://www.google.com/android/find

Tại giao diện đăng nhập của dịch vụ, các bạn hãy đăng nhập bằng tài khoản Google đang được sử dụng trên điện thoại Android mà bạn muốn tìm vị trí. Sau khi thực hiện đăng nhập thành công, một thông báo hiển thị yêu cầu xác nhận cho phép truy cập vị trí trên thiết bị, các bạn hãy nhấn chọn vào Cho phép để bắt đầu định vị thiết bị.

xac-dinh-vi-tri-so-dien-thoai-tren-ban-do

Ngay lập tức, người dùng sẽ được truy cập vào giao diện định vị điện thoại trên bản đồ. Hệ thống sẽ nhanh chóng tìm kiếm và xác định vị trí thực của thiết bị đó thông qua tài khoản Google mà bạn đã đăng nhập. Các bạn hãy lựa chọn vào thiết bị mà mình đang muốn tìm vị trí. Nếu như thiết bị đã bị ngắt kết nối thì hệ thống sẽ hiển thị thông báo ngoại tuyến và xác định vị trí cuối cùng, lúc này để xác định được vị trí hiện tại thì các bạn cần phải đợi cho tới khi thiết bị có kết nối trở lại.

Bên cạnh đó, người dùng có thể lựa chọn những tính năng bảo mật dành cho thiết bị như tính năng Phát âm thanh để điện thoại tự động phát ra âm thanh lớn, ngay cả khi điện thoại đó đang được để chế độ im lặng; tính năng Bảo mật thiết bị có thể thực hiện khóa thiết bị và đăng xuất khỏi tài khoản Google trên thiết bị hoặc thực hiện xóa toàn bộ nội dung ra khỏi thiết bị để bảo mật dữ liệu cá nhân của mình.

xac-dinh-vi-tri-so-dien-thoai-tren-ban-do

2. Cách xác định vị trí số điện thoại trên bản đồ bằng ứng dụng Find My iPhone (iOS)

Find My iPhone là một ứng dụng có tính năng tương tự như công cụ Find My Device, tuy nhiên Find My iPhone chỉ có thể sử dụng trên những thiết bị chạy hệ điều hành iOS. Để định vị điện thoại sử dụng hệ điều hành iOS trên bản đồ bằng ứng dụng Find My iPhone thi đầu tiên trên điện thoại mà bạn muốn tiến hành định vị cần phải được đăng nhập tài khoản iCloud. Để đăng nhập vào tài khoản iCloud trên điện thoại thì các bạn hãy truy cập vào mục Cài đặt trên iPhone, sau đó các bạn hãy nhấn chọn vào phần Sign in to your iPhone và thực hiện đăng nhập tài khoản.

xac-dinh-vi-tri-so-dien-thoai-tren-ban-do

Sau khi đăng nhập vào tài khoản iCloud thành công, các bạn hãy nhấn chọn vào mục Find My để thực hiện bật tính năng định vị trên điện thoại. Trong menu Find My, các bạn hãy nhấn chọn vào dòng Find My iPhone rồi lựa chọn On để mở tính năng này lên.

xac-dinh-vi-tri-so-dien-thoai-tren-ban-do

Sau khi điện thoại đã được đăng nhập tài khoản iCloud và kích hoạt kích hoạt tính năng Find my iPhone thì từ giờ, các bạn đã có thể thực hiện định vị vị trí điện thoại trên bản đồ bằng cách truy cập vào trang chủ iCloud tại địa chỉ: https://www.icloud.com/find. Sau đó các bạn hãy thực hiện đăng nhập tài khoản iCloud mà mình đã đăng nhập trên điện thoại cần theo dõi.

xac-dinh-vi-tri-so-dien-thoai-tren-ban-do

Khi xuất hiện cửa sổ bảo mật, các bạn hãy nhấn Tiếp tục để thực hiện xác minh nhận dạng trên thiết bị.

xac-dinh-vi-tri-so-dien-thoai-tren-ban-do

Sau khi hoàn tất quá trình đăng nhập, hệ thống sẽ tự động định vị và thực hiện dò tìm địa chỉ của điện thoại. Quá trình này sẽ diễn ra nhanh chóng và ngay lập tức, trên bản đồ sẽ xuất hiện và hiển thị tất cả những thiết bị được liên kết với tài khoản iCloud của bạn. Các bạn hãy lựa chọn thiết bị mà mình muốn tìm vị trí và bạn sẽ thấy được thiết bị đó hiển thị trên bản đồ bằng chấm tròn màu xanh.

xac-dinh-vi-tri-so-dien-thoai-tren-ban-do

Để thực hiện những thao tác bảo mật với thiết bị, các bạn hãy nhấn chọn vào biểu tượng của thiết bị trên bản đồ. Trong menu nhỏ hiện ra, các bạn có thể lựa chọn các tính năng như Phát âm thanh, Chế độ mất hoặc Xóa iPhone. Những tính năng này tương ứng Với những tính năng cùng tên trên công cụ phải mai đi phai dành cho hệ điều hành Android.

xac-dinh-vi-tri-so-dien-thoai-tren-ban-do

Những lưu ý khi thực hiện tìm vị trí điện thoại trên bản đồ:

– Thiết bị mà bạn đang muốn xác định vị trí trên bản đồ cần phải được đăng nhập bằng một tài khoản Google / Apple ID trước đó, nếu như thiết bị không được đăng nhập tài khoản thì sẽ không thể sử dụng phương pháp này.

– Thiết bị mà bạn đang muốn xác định vị trí cần phải được kết nối internet ( thông qua dữ liệu di động hoặc Wifi). Nếu như không có kết nối internet hoặc điện thoại không được bật nguồn thì thiết bị sẽ được đặt vào chế độ ngoại tuyến và người dùng chỉ có thể xác định vị trí cuối cùng trước khi điện thoại mất kết nối.

– Trên điện thoại đó phải được bật chế độ định vị và kích hoạt chế độ tìm thiết bị.

Như vậy trong bài viết ngày hôm nay, chúng tôi đã gửi tới các bạn hướng dẫn những cách xác định vị trí số điện thoại trên bản đồ áp dụng cho thiết bị sử dụng hệ điều hành Android và iOS. Hy vọng rằng với những thủ thuật được chia sẻ ở trên sẽ giúp cho các bạn có thể tìm lại định vị và tìm lại vị trí của điện thoại một cách nhanh chóng. Chúc các bạn thao tác thành công!

5/5 - (1 bình chọn)
Giới thiệu Lê Thuận Blog 319 bài viết
Đam mê công nghệ, tin học, thủ thuật, hay chia sẻ những điều hữu ích trong công việc và cuộc sống. Yêu bóng đá, thích âm nhạc. Sống tích cực và luôn luôn hướng về phía trước.