5 cách xóa danh bạ trên iPhone, số điện thoại đơn giản và dễ thao tác nhất

xoa-danh-ba-tren-iphone

Sau một khoảng thời gian dài sử dụng thì đa phần người dùng sẽ lưu rất nhiều số điện thoại trong danh bạ của mình và sẽ có nhu cầu dọn dẹp danh bạ, xoá bớt đi những số điện thoại cũ không cần thiết nữa. Trên iPhone thì người dùng sẽ có nhiều cách để xoá đi một hoặc nhiều số điện thoại cùng lúc. Trong bài viết ngày hôm nay chúng tôi sẽ gửi tới các bạn hướng dẫn những cách xóa danh bạ trên iPhone đơn giản và dễ thực hiện nhất. Xin mời các bạn cùng theo dõi!

Xem thêm: Cách tìm kiếm iPhone bị mất, bị thất lạc

1. Hướng dẫn xóa từng số điện thoại trong danh bạ iPhone

Cách xoá từng số điện thoại trong iPhone nói riêng cũng như trên điện thoại nói chung là một trong những cách cơ bản nhất để quản lý danh bạ điện thoại. Để xoá số điện thoại trong danh bạ iPhone thì đầu tiên tại giao diện màn hình chính của điện thoại các bạn hãy truy cập vào mục danh bạn, sau đó lựa chọn tới số điện thoại mà bạn muốn xoá rồi nhấn chọn vào nút Sửa ở góc trên tay phải màn hình.

xoa-danh-ba-tren-iphone

Tiếp theo các bạn kãy kéo xuống tới cuối liên hệ và nhấn chọn vào mục Xóa liên hệ.

xoa-danh-ba-tren-iphone

Các bạn tiếp tục nhấn chọn vào dòng Xóa liên hệ một lần nữa khi có thông báo hiện ra để xác nhận thực hiện xóa bỏ thông tin số điện thoại liên hệ ra khỏi danh bạ điện thoại.

xoa-danh-ba-tren-iphone

2. Hướng dẫn cách xóa số điện thoại trên danh bạ iPhone bằng iCloud

Icloud là một công cụ quản lý hữu hiệu dành riêng cho người dùng iOS. Với iCloud người dùng có thể quản lý hình ảnh, tin nhắn, danh bạ và nhiều nội dung khác trên điện thoại của mình. Để xóa số điện thoại danh bạ iPhone trên iCloud thì đầu tiên các bạn hãy truy cập và đăng nhập tài khoản iCloud trên điện thoại của mình tại địa chỉ https://www.icloud.com/.

xoa-danh-ba-tren-iphone

Tại giao diện quản lý iCloud, các bạn hãy nhấp chuột chọn vào mục Danh bạ.

xoa-danh-ba-tren-iphone

Lúc này toàn bộ danh bạ lưu trên điện thoại đã được đồng bộ hoá sẽ hiển thị trên iCloud. Các bạn có thể lựa chọn xoá từng số liên hệ hoặc xoá một vài số bằng cách nhấn & giữ phím Ctrl sau đó lựa chọn những số điện thoại mà bạn muốn xoá. Tiếp theo các bạn hãy nhấp chuột chọn vào biểu tượng bánh răng ở góc dưới bên trái màn hình và chọn Xoá và xác nhận để hoàn tất.

xoa-danh-ba-tren-iphone

Để xóa tất cả các số liên hệ có trong danh bạ thì các bạn hãy nhấp chuột chọn vào biểu tượng bánh răng ở góc dưới bên trái màn hình > chọn Chọn tất cả. Tiếp theo các bạn hãy nhấp chọn tiếp vào biểu tượng bánh răng một lần nữa rồi chọn Xóa.

xoa-danh-ba-tren-iphone

Khi xuất hiện một bảng thông báo thì các bạn hãy nhấp chuột chọn Xóa để xác nhận và hoàn tất thao tác.

xoa-danh-ba-tren-iphone

3. Hướng dẫn cách xóa toàn bộ danh bạ trên iPhone

Nếu như các bạn muốn xóa toàn bộ danh bạ trên iPhone một cách nhanh chóng thì các bạn có thể thao tác thông qua mục Cài đặt trên điện thoại, cách thực hiện như sau:

Đầu tiên các bạn hãy truy cập vào ứng dụng Cài đặt trên điện thoại iPhone của mình, sau đó các bạn hãy nhấn chọn vào phần thông tin cá nhân hiển thị ở dòng đầu tiên trong giao diện màn hình (Apple ID) rồi chọn mục iCloud.

xoa-danh-ba-tren-iphone

Trong phần iCloud các bạn hãy kiểm tra nếu như mục Danh bạ đang bật thì các bạn hãy tắt tuỳ chọn này đi, khi xuất hiện thông báo xác nhận các bạn hãy chọn vào dòng Xoá khỏi iPhone của tôi.

xoa-danh-ba-tren-iphone

Tiếp theo các bạn hãy mở lại tuỳ chọn Danh bạ một lần nữa rồi chọn dòng Hợp nhất.

xoa-danh-ba-tren-iphone

Lúc này toàn bộ danh bạ lưu trên điện thoại của bạn đã được sao lưu trên iCloud. Các bạn hãy thao tác tắt mục Danh bạ lại một lần nữa > chọn Xoá khỏi iPhone của tôi để xoá hoàn toàn danh bạ trên điện thoại của mình.

xoa-danh-ba-tren-iphone

4. Hướng dẫn cách xóa số điện thoại trên danh bạ iPhone bằng công cụ Delete Contacts +

Đúng như tên gọi của mình, Delete Contacts + là một ứng dụng hữu ích dành cho người dùng iPhone để có thể nhanh chóng xoá đi những số điện thoại không cần thiết trên danh bạn của mình. Để xóa số điện thoại trên danh bạ iPhone bằng công cụ Delete Contacts + thì đầu tiên các bạn hãy tải về và cài đặt công cụ này tại địa chỉ Delete Contacts+.

Sau khi cài đặt xong các bạn hãy khởi động ứng dụng lên và lựa chọn mục MultiDelete trên giao diện màn hình chính. Khi xuất hiện bảng thông báo Backup thì các bạn có thể lựa chọn Backup Now để tạo một bản sao lưu toàn bộ danh bạ hiện tại. Tiếp theo các bạn hãy nhấn chọn vào mục All Contacts rồi lựa chọn những số điện thoại liên hệ mà mình muốn xóa đi. Cuối cùng các bạn chọn Delete để hoàn tất.

xoa-danh-ba-tren-iphone

5. Hướng dẫn cách xóa số điện thoại trên danh bạ iPhone bằng công cụ Cleanup Duplicate Contacts

Để xóa đi những số điện thoại liên hệ cũ hoặc không cần thiết trong danh bạ iPhone của mình bằng ứng dụng Cleanup Duplicate Contacts thì đầu tiên các bạn hãy tải về và cài đặt công cụ này tại địa chỉ Cleanup Duplicate Contacts

Sau khi cài đặt xong các bạn hãy khởi động ứng dụng lên. Khi thấy xuất hiện thông báo cấp quyền truy cập vào danh bạ cho ứng dụng thì các bạn hãy nhấn chọn OK để cho phép ứng dụng truy cập vào danh bạ. Tại giao diện màn hình chính của ứng dụng các bạn hãy nhấn chọn vào mục Contacts > Chọn biểu tượng Edit hình chiếc bút nằm ở góc trên bên phải màn hình.

xoa-danh-ba-tren-iphone

Tiếp theo các bạn hãy lựa chọn những số điện thoại liên hệ cần xóa rồi nhấn vào biểu tượng Delete hình thùng rác -> Chọn Delete Contacts để thực hiện xoá đi những số liên hệ đã chọn trong danh bạ.

xoa-danh-ba-tren-iphone

Trên đây là gợi ý những cách xóa danh bạ trên iPhone đơn giản và dễ thực hiện nhất mà chúng tôi muốn gửi tới các bạn trong bài viết ngày hôm nay. Với những hướng dẫn này thì người dùng có thể nhanh chóng xóa đi những số điện thoại liên hệ cũ, không cần thiết trên điện thoại của mình. Cảm ơn các bạn đã theo dõi!

5/5 - (1 bình chọn)
Giới thiệu Lê Thuận Blog 320 bài viết
Đam mê công nghệ, tin học, thủ thuật, hay chia sẻ những điều hữu ích trong công việc và cuộc sống. Yêu bóng đá, thích âm nhạc. Sống tích cực và luôn luôn hướng về phía trước.